อาหาร 4 ชนิด กิน ก่อนนอน ผอมแน่ !!

อาหาร 4 ชนิด กิน ก่อนนอน ผอมแน่ !!

ปัญหาหิวก่อนนอนแต่กลัวทานดึกแล้วจะอ้วนจะไม่มีอีกต่อไป!?

01 June 2015
AUO
01 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

มีคนบอกบ่อยๆใช่ไหมว่า "ถ้าทานก่อนนอนจะอ้วนนะ" นั่นเป็นเพราะว่าถ้าไม่ย่อยอาหารที่ทานให้หมดภายในวันนั้นๆ จะทำให้ร่างกายสะสมไขมันได้ง่ายยังไงล่ะ‼︎ นั่นอาจจะทำให้คิดว่าการห้ามทานอะไรก่อนนอนสามชั่วโมงเป็นพื้นฐานของการไดเอตก็ได้นะ แต่เชื่อไหมว่าจริงๆ แล้วของที่ทานก่อนนอนแต่ยังช่วยไดเอ็ตได้ก็มีอยู่เหมือนกันนะ !! หูยย ถ้ามีของที่กินแล้วผอมลงจริงๆ ก็คงอยากเอามาใช้กับการไดเอ็ตมากๆ อ่ะ เพราะฉะนั้นครั้งนี้เราจะมีแนะนำ"4 สิ่งถ้ากินก่อนนอน ผอมแน่!”กันน 

 

image_35578
- ที่มารูป: cdn.shape.com

แต่ก่อนจะแนะนำเหล่านางเอกของในวันนี้ก็ต้องขออธิบายก่อนว่าทำไมทานก่อนนอนแล้วยังผอมได้อีก??

image_35581
- ที่มารูป: teriwalkerfitness.psmutheme.com

ถ้าให้อธิบายทำไมถึงมีของกินที่ทานแล้วผอมด้วย ก็เพราะเรามีกุญแจที่ทำให้ Growth Hormone มีอยู่ยังไงล่ะ!  ไอ้เจ้า Growth Hormone เนี่ยแหละ คือคือฮอร์โมนที่จะเร่งการฟื้นฟูให้กับร่างกาย ให้คลายความเหนื่อยล้า ซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกาย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
praifah.u
โทนเนอร์อัพหน้าไปร์ท เพิ่มความสว่างวิ้งๆ ฉ่ำให้ผิวหน้า!
8
5
Muhjung
ลองเซรั่มหน้าโกลว์ใหม่ของการ์นิเย่ มันเริ่ดมากแม่ !!!! 💖✨
6
2
JipDoDo
New💦 เขาค้อทะเลภู × ชีวจิต 💥มัลติ ไรซ์ วิตามิน แชมพู & ครีมนวด EP.2/3 ว่าด้วยเรื่องครีมนวด กลิ่นน้ำนมข้าว ออแกนิค
3
0
image_35585
- ที่มารูป: i.huffpost.com

สำหรับเด็ก Growth Hormone จะเป็นฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต และสำหรับร่างกายของผู้ใหญ่ที่กำลังไดเอ็ตเองก็มีการทำงานที่สำคัญมากเช่นกัน แล้ว Growth Hormone ก็เป็นฮอร์โมนที่ร่างกายสร้างขึ้นในระหว่างนอนหลับด้วย ซึ่งจะเริ่มสร้างในเวลาสามทุ่ม-ห้าทุ่ม และหลั่งออกมามากสุดในช่วงสี่ทุ่ม-ตีสอง เมื่อทานอาหารที่มีปฏิกิริยากับฮอร์โมนตัวนี้ ถึงจะทานก่อนนอนก็ทำให้ไม่อ้วนเพราะฮอร์โมนนำสารอาหารไปใช้ในการซ่อมแซมร่างกายนั่นเอง

 

เอาล่ะอยากรู้แล้วล่ะสิว่า 4 อย่างที่ว่านี้คืออะไร ไปดูกันเล้ยย

 

1.กล้วย

image_6181
- ที่มารูป: www.organicfacts.net

เมื่อร่างกายดูดซึมอัลจินินที่อยู่ในกล้วยแล้ว จะเปลี่ยนไปเป็นแอล-ออร์นิธีน
ที่ทำให้เกิดการกระตุ้น Growth hormone ตามการทำงานของกรดอะมิโน เป็นผลให้เผาผลาญไขมันได้ง่ายขึ้น และต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย เจ้าอัลจินีนเนี่ย ถ้าดูดซึมในหลังตื่นนอนตอนเช้า ก่อนออกกำลังกาย หรือก่อนนอนหลับในตอนกลางคืน ก็จะถูกแสดงผลได้ในระดับที่ดีที่สุดเลยล่ะ แถมกล้วยก็ยังมีไฟเบอร์ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้นอีก ถ้าทานกล้วยก่อนนอนล่ะก็ จะเป็นอาหารไดเอ็ตชั้นดีเลยล่ะ!

 

2.โยเกิร์ต

image_6186
- ที่มารูป: farmlinkafrica.co.za

เป็นที่รู้กันว่าถ้าอยากขับถ่ายคล่องล่ะก็ ต้องทานโยเกิร์ตนี่แหละ เพราะแลคโตบาซิลัสในโยเกิร์ตจะไปช่วยให้กระเพาะกับสำไส้ทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกายด้วย คนส่วนใหญ่อาจจะชอบทานโยเกิร์ตในตอนเช้า แต่จริงๆ ถ้าทานตอนก่อนนอน อวัยวะสำหรับย่อยอาหารกำลังอยู่ในภาวะที่สงบ การทานโยเกิร์ตตอนกลายคืนจึงจะช่วยย่อยและได้ประสิทธิภาพมากกว่าจ้า

 

3.น้ำผึ้ง

image_6190
- ที่มารูป: www.juixing.com

เพื่อทำให้ Growth hormone หลั่งออกมา การนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ คาร์โบไฮเดรตที่สะสมอยู่ที่ตับจะกลายมาเป็นพลังงานให้สมองทำหน้าที่หลั่ง Growth hormone ออกมา ถ้าทานน้ำผึ้งก่อนนอนก็จะทำสามารถทำให้ตับสะสมคาร์โบไฮเดรตได้อย่างเพียงพอ คาร์โบไฮเดรตในตับจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นพลังงานในที่สุด

ระหว่างที่นอนหลับ Growth Hormone ก็จะถูกหลั่งออกมาอย่างเพียงพอ ทำให้เกิดผลหลายอย่างเช่น ทำให้มีการเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังทำให้ผิวชุ่มชื้นและกระชับขึ้น แถมยังทำให้ร่างกายมีการ Relax มากขึ้นด้วยค่ะ

 

4.นัตโต

image_6193
- ที่มารูป: panbanana.files.wordpress.com

ทุกคนคงรู้จักนัตโตใช่ไหมคะ? คนไทยอาจจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ทานเท่าไหร่ แต่คนญี่ปุ่นเค้าทานอาหารเช้ากับนัตโตเป็นเรื่องปกติเลยค่ะ นัตโตเองก็เป็นอีกอย่างที่เขาว่ากันว่าทานแล้วดีต่อสุขภาพแม้ว่าจะนิยมทานกันในตอนเช้า แต่จริงๆ แล้วถ้าทานนัตโตในตอนกลางคืนจะได้ผลลัพท์ที่ดีกว่าค่ะ

นัตโตมีเอ็นไซม์ประเภท Nattokinase ซึ่งมีอยู่เฉพาะในนัตโตเท่านั้น  แม้ว่าการทำงานหลักๆ ของ Nattokinase คือทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี แต่ก็มีผลต่อเนื่องประมาณแปดชั่วโมงเท่านั้น เพราะการที่ไม่ใช้งานกล้ามเนื้อในระหว่างที่นอนอยู่ เป็นช่วงที่สภาวะของเลือดหมุนเวียนง่าย การทานนัตโตก่อนนอนจะทำให้ Nattokinase แสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง แถมนัตโตยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ทำให้ขับถ่ายของเสียได้และลดน้ำหนักได้ด้วยจ้า

 

และนี่คือสี่สิ่งดีๆที่เรานำมาแนะนำให้สาวๆจ้าา สาวๆคนไหนอยากไดเอ็ตแต่ทนหิวก่อนนอนไม่ได้ลองเลย! ไม่อ้วนแถมยังดีต่อร่างกายด้วยนะ ของดีๆง่ายๆมีประโยชน์แบบนี้อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆด้วยนะจ้ะ<3

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @