8 ประโยชน์จากการออกกำลังกาย 'ตอนกลางคืน!!'

8 ประโยชน์จากการออกกำลังกาย 'ตอนกลางคืน!!'

เวลากลางคือ เวลาออกกำลังกายดีๆ ที่เรานึกไม่ถึง

28 April 2016
☆* Dream Inspired *☆
28 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พอพูดถึงการออกกำลังกาย ทุกคนจะต้องนึกถึงแค่ว่าช่วงเช้า กับช่วงบ่ายๆ เย็นๆ เป็นส่วนใหญ่ แต่รู้มั้ยว่ามีอีกเวลาที่เราสามารถออกกำลังกายได้ และมีประโยชน์มากกว่าที่คิดถึง 8 ข้อ นั่นก็คือ เวลากลางคืน นั่นเอง 

มีประโยชน์อะไรบ้าง ไปดูกันเล้ย!!

 

1. ไม่ต้องปวดหัวกับคนเยอะๆ จนอึดอัด

image_120222
- ที่มารูป: images.shape.mdpcdn.com

ช่วงเช้าเป็นเวลาทำงาน เป็นเวลาที่เร่งรีบของใครหลายๆ คน พร้อมๆ กัน บางคนมักจะทำสมาชิกกับฟิตเนสไว้แล้วก็ฝ่าฟันผู้คนเยอะๆ เพื่อไปเข้าฟิตเนส แถมยังต้องเจอกับคนอื่นๆ ที่มาใช้บริการเยอะแยะ จนไม่เหลือเครื่องออกกำลังใดๆ ให้เราเลย โอ...ปวดหัว  แต่เวลากลางคืนนี่สิ หลังเลิกงาน คนจะน้อยมากๆ  มีเวลาส่วนตัว ประหนึ่งฟิตเนสนี้เป็นของข้า วะฮะฮ่า!!! ออกกำลังกายได้ตามที่ชอบ แข็งแรงไปพร้อมๆ กับความสนุกสบายใจ

 

2. กฎยืดหยุ่นมากขึ้น

image_120238
- ที่มารูป: www.hercampus.com

เวลาออกกำลังกายในบางฟิตเนส อาจจมีกฎกำหนดเวลา ห้ามใช้เครื่องนี้เครื่องนั้นเกิน 30 นาที เพราะคนเยอะ มีคนต้องใช้ต่อ อย่างนู้นอย่างนี้ ปวดหัว มาตอนกลางคืนเลย จากที่เป็นสมาชิกที่ต้องตามกฎเป๊ะๆ แต่พอมีคนใช้บริการน้อย เราก็จะได้รับความเป็นกันเองมากขึ้น อาจจะใช้ได้นานขึ้น เพราะยังไงก็ไม่มีคนใช้ต่ออยู่แล้ว ประมาณนี้ 

 

3. ออกกำลังกายได้หนักขึ้น นานขึ้น

image_120223
- ที่มารูป: www.theshapee.com

มีการศึกษาพบว่า ร่างกายจะพร้อมในการออกกำลังกายมากขึ้นในช่วงเย็น เนื่องจากฟังก์ชั่นกล้ามเนื้อและความแข็งแรง จะรับได้มากในช่วงเย็น เนื่องจากจะมีการดูดซึมและใช้ออกซิเจนในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นจะทำให้เราออกกำลังกายได้อย่างยาวนาน เหนื่อยช้านั่นเอง

 

4. รู้สึกอิสระ เมื่อวิ่งตอนกลางคืน

image_120225
- ที่มารูป: www.hua168.com

การวิ่ง outdoor ในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ จะให้ความรู้สึกมีสมาธิ ร่างกายตื่นตัว และอิสระมาก อากาศก็เย็นๆ ไม่ร้อน ทำให้รู้สึกวิ่งได้อย่างสบายๆ ไม่เหนื่อย แต่ก็ต้องดูด้วยนะคะ ว่าทางที่วิ่งมันเปลี่ยวรึเปล่า ทางที่ดีไปที่ที่มีคนวิ่งกันเยอะๆ ดีกว่า

 

5. ความกังวลที่มีมาทั้งวันก็หายไป

image_120226
- ที่มารูป: www.balancefitnesscenter.com

รถติด หัวหน้างานดุ เดินสะดุดฟุตบาท เผลอเหยียบหางแมว อาห์... ทั้งวันนี่เจอแต่อะไรเนี้ยยยยย  เชื่อว่าทุกคนจะต้องเจอเรื่องปวดหัวในวันหนึ่งๆ แบบนี้เหมือนกันแน่ๆ แต่เรื่องน่ารำคาญทั้งหมดนี้จะหายไปทันที เมื่อเราออกกำลังกาย เหลือไว้แต่ความรู้สึกดี กระปรี้กระเปร่า เหงื่อซึมๆ และจังหวะหัวใจที่เต้นเร็ว จะทำให้เรารู้สึกมีสมาธิและขอบคุณตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

6. ผ่อนคลายความเครียด

image_120228
- ที่มารูป: www.yogatrail.com

การออกกำลังกายใช่ว่าจะต้องเป็นไปอย่างหนักหน่วง เหงื่อต้องไหลท่วมตัวอะไรแบบนี้เสมอไป  ในเวลากลางคืนลองโยคะ สัก 4-5 ท่า ก่อนนอน จะทำให้ร่างกายผ่อนคลาย หายเครียด มีสมาธิได้อย่างง่ายดาย ว่าแล้วก็ลองไปดูท่าโยคะก่อนนอนกันซักหน่อยดีกั่วววว

 

7. กล้าขอความช่วยเหลือมากขึ้น

image_120233
- ที่มารูป: images.wisegeek.com

บางทีเราสมัครฟิตเนส แต่ไม่ได้ซื้อแพ็คเกจเทรนเนอร์ไว้ เวลาออกกำลังกายก็อาจจะทำตามเท่าที่เคยอ่าน เคยรู้มา อยากถามก็ไม่กล้าถาม แต่ถ้ามาตอนกลางคืน เทรนเนอร์ส่วนใหญ่จะว่าง เพราะคนไม่ค่อยมี เราก็จะกล้าถาม กล้าขอให้เขาช่วยมากขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเราเองในการทำท่านั้นๆ ได้ถูกต้อง แถมยังได้ปฏิสัมพันธ์กับคนในฟิตเนสอีกด้วย

 

8. Growth Hormone หลั่งมากขึ้น

image_120240
- ที่มารูป: sleep.org

Growth Hormones สำหรับวัยเจริญเติบโต จะทำให้ตัวสูงสมวัย แต่สำหรับสาวที่อายุเกินสูงแล้ว เป็นสารที่ทำให้หน้าเด็กได้อย่างดี การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งหรือออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อในช่วงค่ำๆ ก่อนนอนประมาณ 3 ชั่วโมง  จะช่วยทำให้ Growth Hormones นี้หลั่งได้มากขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้หน้าดูอ่อนเยาว์ เป็นสาวพันปีเลยทีเดียว


หลังจากได้อ่านประโยชน์กันไปแล้ว ก็เริ่มสนใจอยากจะหันมาออกกำลังกายตอนกลางคืนกันบ้างแล้วใช่มั้ยล่าาาา  เอาเป็นว่า จะออกกำลังกายเวลาไหนไม่สำคัญ แต่ขอให้ทำเถอะค่ะ ดีกับตัวเราแน่นอน แข็งแรง แล้วยังหุ่นดีอีก คนอื่นชอบ ตัวเราก็ชอบและภูมิใจในตัวเองอีกด้วย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @