แวะหลบฝนแบบฟินๆ ที่ 10 คาเฟ่น่านั่ง ย่านเอกมัยสุดชิค บอกเลยหน้าฝนนี้ไม่มีเปื่อย !

แวะหลบฝนแบบฟินๆ ที่ 10 คาเฟ่น่านั่ง ย่านเอกมัยสุดชิค บอกเลยหน้าฝนนี้ไม่มีเปื่อย !

พาสาวๆ มาเช็คอินหลบฝนที่ 10 คาเฟ่น่านั่งย่านเอกมัยสุดชิคและชิลล์ หน้าฝนก็หน้าฝนเถอะ ไม่มีเปื่อยและเนือยเหมือนเก่าแน่นอน!

14 July 2017
SistaCafe Check-in
14 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นั่นก็เปียก นี่ก็แฉะ หันไปทางไหนก็เจอแต่ฝน เซ็งใช่มั้ยคะสาวๆ อยากหาอะไรทำแก้เบื่อมั้ยคะ มาเลย มาทางนี้เลย เพราะวันนี้เรากำลังจะพาสาวๆ  SistaCafe มาแก้เซ็งกับเจ้าฝนกันที่ ' 10 คาเฟ่น่านั่ง ย่านเอกมัยสุดชิลล์ ' บอกเลยหน้าฝนก็หน้าฝนเถอะค่ะ รับรองไม่มีเปื่อยแน่นอน !

เราจะเปลี่ยน! ไม่ให้หน้าฝนน่าเบื่ออีกต่อไป เปลี่ยนความคิด! ว่าฝนตกแบบนี้จะไม่มีที่ไป เปลี่ยน! ให้หน้าฝนนี้ไม่มีเปื่อยอีกต่อไป ! เลิกเหมอมองฝนพรำผ่านหน้าต่างบ้านบานเดิมของเรา

มานั่งชิลล์ๆ ชิคๆ เก๋ๆ คูลๆ ดื่มกาแฟ กินขนม เช็คอินอวดเพื่อนกันที่คาเฟ่เอกมัยกันดีกว่าค่ะแต่เอ๊! จะมีร้านกาแฟเด็ดๆ คาเฟ่ดีๆ คาเฟ่ไหนน่าไปบ้าง ตามมาดูกัน เริ่ม !

1. Fablab Cafe คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

 Fablab Cafe คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


Fablab Cafe Multi - brand  Cafe & Store คาเฟ่น่านั่ง เอกมัยร้านแรกที่เราพาสาวๆ มานั่งแวะพักหลบฝนนี้เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเอกมัยเลยค่ะ มี 2 ชั้นด้วยกัน ซึ่งชั้นแรกเป็นโซนของคาเฟ่

ส่วนชั้นสองเป็นโซนช้อปปิ้ง เพราะเขามีเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์จำหน่ายที่นี่ด้วย นอกจากจะมีโซนคาเฟ่ให้นั่งชิลล์หลบฝนแล้ว ยังมีโซนสำหรับสาวๆ ขาช้อปด้วย แวะไปที่ร้านนี้เรียกว่าจบ ครบในที่เดียว ฟินจนลืมฝนตกเลยแหละค่ะ

Location

126/43 ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

 

2. Pooltime Cafe คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

 Pooltime Cafe คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


Pooltime Raccoon Cafe นอกจากจะได้มาแวะหลบฝนที่คาเฟ่น่านั่ง สีโดนใจในย่านเอกมัยคาเฟ่นี้จะได้ทั้งรูปคูลๆ อัพลงไอจี แถมกินมิลค์เชคสีสวยแล้ว เราก็ยังจะได้พักเล่นกับเจ้าแรคคูนสุดน่ารักอีกด้วยนะคะ บอกเลยเพลินจนลืมเบื่อฝนเลยล่ะค่ะสาวๆ เอ้าาา ไปสิคะ อย่าได้ช้า! 

Location

582/11 ซอยสุขุมวิท 63 ระหว่างซอยเอกมัย 26-28 ตึกไทปิงทาวเวอร์ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

 

3. Perhaps Rabbits' คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

Perhaps Rabbits' คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


คาเฟ่น่านั่งหลบฝนต่อมาที่จะมาแนะนำให้สาวๆ คาเฟ่นี้มีชื่อว่า Perhaps Rabbits' ค่ะ มาหลบฝนที่นี่เหมือนได้เข้าไปหลบฝนในโพรงกระต่ายในหนังเรื่อง Alice In Wonderland เลยค่ะ

นอกจากจะตกแต่งเก๋ๆ แล้ว หน้าตาเมนูขนมยังอลังการตามธีมอีกด้วย อยากรู้ว่าจะอลังการอย่างที่พูดขนาดไหนนั้น อย่าเพิ่งเชื่อ ต้องลองแวะไปกันลิ้มลองค่ะ!

Location

 

4. Yellow Spoon คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

 Yellow Spoon คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


มานั่งแก้เบื่อกันที่คาเฟ่ Yellow Spoon Pastry กันดีกว่าค่ะสาวๆ เห็นเป็นร้านสีเหลืองสดใส ให้อารมณ์เหมือนอยู่ญี่ปุ่นขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วไม่ไกลเลยค่ะ ตั้งหลบมุมอยู่ในย่านเอกมัยแค่นี้นี่เอง นอกจากคาเฟ่นี้จะตกแต่งแสนเก๋และน่ารักแล้ว ขนมนมเนยของที่นี่ก็ขึ้นชื่อไม่แพ้คาเฟ่ดังๆ ร้านอื่นเลย

อย่าง Lemon Meringue Tart  ทาร์ตมะนาว เมนูสุดฮิตตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบของหวานแต่กลัวอ้วนค่ะ เพราะตัวนี้มีไขมัน 0% ไม่อ้วนแน่นอน แต่ที่นี่ก็ยังมีเมนูไร้ไขมันอีกหลายเมนูเลย ลองแวะไปลองชิมกันได้ อร่อยแถมไม่อ้วนแบบนี้ สาวสาย Healthy ไม่ควรพลาด 
 

Location

 

5. Shugaa คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

image_396093

 
อีกหนึ่งคาเฟ่สุดอลังที่หลบซ่อนตัวอยู่ในย่านเอกมัยนี้ ก็คือ  Shuugaa Room for Dessert นั่นเองค่ะ สาวๆ ที่ชอบความมุ้งมิ้งกิงก่องแก้ว มีความสีชมพูอยู่ในหัวใจ จะต้องถูกใจคาเฟ่นี้แน่นอน

ด้วยการตกแต่งสุดแสนจะน่ารัก แถมหน้าตาและรสชาติของเมนูขนมก็เห็นได้ชัดเลยว่าทำมาเอาใจสาวหวานโดยเฉพาะเลย เอ่าาสาวหวานนนนทุกคน ต่อให้ฝนจะตกหรือไม่ตก จะหนีหนาว หรือหนีร้อนก็ต้องไปค่ะคาเฟ่น่านั่งนี้ รับรองโดนใจสาวๆ ชัวร์!

Location

 

6. Fill in the Blank คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

 Fill in the Blank คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านมากันมาบ้างแล้ว สำหรับคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศดี อย่าง Fill in the blank ร้านนี้ แต่ใครที่เคยแวะไปมาแล้วอย่าเพิ่งเลื่อนหนีนะคะ เพราะต้องบอกก่อนเลยว่าตอนเขาได้นี้ได้รีโนเวทร้านใหม่แล้วค่ะ! ปรับโฉม ขยายคาเฟ่ ทั้งโซนชั้น 1 และชั้น 2 และรวมไปถึงยังเพิ่มเมนูมาให้เราได้เลือกทานมากขึ้นอีกหลายเมนูเลยค่ะ 

นอกจากนี้ในร้านยังมีขายกระเป๋าผ้า ถุงผ้า และพวกเครื่องใช้ที่ทำจากผ้าดิบเก๋ๆ ขายด้วย ซึ่งถือเอกลักษณ์ของทางคาเฟ่นี้ให้เราได้เลือกซื้อกันด้วย ได้ทั้งชิมและช้อปอีกแล้วค่ะ ไม่ไปก็พลาดแล้วล่ะค่ะ!

Location

 

7. 1416 Memo คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

1416 Memo คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


มีใครคุ้นหน้าหนุ่มหล่อคนนี้บ้างคะ? ( ติ๊กต็อก ติ๊กต็อก ติ๊กต็อก! )  ใช่แล้วค่ะ คาเฟ่ที่เราจะพามาแวะหลบฝนพักใจนี้ เป็นคาเฟ่น่านั่งของ ' หนุ่มเมฆ รักนะเป็ดโง่ ' คนนี้นั่นเองค่ะ จะโดนฝนเท เพื่อนเท แฟนเท ลองเซมานั่งมอง เอ้ย! นั่งพักชิลล์ๆ เงียบส่วนตัวๆ ที่ 1416 Memo Cafe กันได้นะคะ

กาแฟก็ดี บรรยากาศก็ดี บาริสต้าก็ดี เจ้าของก็ดี เอ้อออ แนะนำสุด! ไปแล้วไม่โดนใจ ก็เลิกเรียกกันว่าซิสได้เล้ยยย

Location

 

8. Unfashion คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

 Unfashion คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


ถ้าใครที่เคยไปย่านเอกมัยแล้วล่ะก็ ' คาเฟ่น่านั่งสุดฮิต ' คงจะต้องนึกถึงคาเฟ่โครงเหล็กเล็กๆ อย่าง ( UN ) fashion คาเฟ่นี้เป็นอันดับแรกๆ เลยใช่มั้ยคะ เห็นร้านเล็กแบบนี้ อย่าเพิ่งกลัวว่าหลบฝนนี้จะไม่มีที่นั่ง หรือจะต้องไปเบียดกับคนอื่นๆ เหมือนก่อนแล้วนะคะ

เพราะตอนนี้ ( UN ) fashion Cafe เขาได้ขยายโซนเพิ่มโซน dining มาเอาใจสาวๆ ที่ทานต้องทานอาหารคาวกันด้วย ตอนนี้จึงเมนูให้เราได้เลือกทานมากขึ้นกว่าเดิม และที่นั่งรองรับลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย เวลาๆ หลบฝนนานมันก็จะหิวๆ หน่อย เราแนะนำให้มาที่ ( UN ) fashion dining เลยค่ะ ได้อิ่มทั้งอาหารคาวและอาหารหวานเลยค่ะสาวๆ
 

Location

3 ซอย เอกมัย 10 ซอยสุขุมวิท 63 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

 

9. Crazy about Cafe คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

Crazy about Cafe คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


ติดฝนอยู่บนบีทีเอสเบื่อๆ ก็แวะมานั่งที่ คาเฟน่านั่ง นี้ได้เลย เพราะว่า Crazy about cafe นี้ติดกับบีทีเอสเอกมัยมากกกก อยู่ตรงหน้าสถานีขนส่งนี้นี่เองค่ะ เดินแค่ 20 ก้าวก็ถึงเลย

ส่วนเมนูเด็ดแนะนำของที่นี่ก็คือ Lava toast โทสต์สีดำสอดไส้ครีมลาวารสชาไทยเยิ้มๆ ชาไทยรสชาติเข้มข้มมาก แป้งโทสต์กรอบมากๆ เข้ากันกับครีมลาวาชาไทยเป็นอย่างดีเลยค่ะ ผ่าออกมาแล้วไส้ลาวาทะลักมาเลย พูดแล้วหิว อร่อยจริงๆ ค่ะตัวนี้ คอนเฟิร์ม ถ้าไม่สั่งแล้วจะพลาด!

Location

3 แขวงคลองตันเหนือ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

 

10. Dog in town คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย

Dog in town คาเฟ่น่านั่ง เอกมัย


เอาล่ะค่ะ คาเฟ่น่านั่งสุดท้ายจะน้อยหน้า 9 ร้านด้านบนไม่ได้แน่นอนค่ะ จะมาหนีฝนนั่งเฉยๆ ที่ร้านกาแฟมันก็คงจะเหงาไปนิด ลองเปลี่ยนมาเป็นหลบฝนเล่นกับเหล่าน้องหมาสุดคิ้วท์ที่คาเฟ่ Dog in town กันดีกว่าค่ะ ใครเป็นทาสหมาต้องฟินแน่นอน

เพราะคาเฟ่นี้เขามีไม่ได้มีเจ้าหมาแค่ตัวสองตัว แต่มีถึง 9 ตัว ด้วยกันค่ะ แต่ละตัวชื่อก็เก๋เอามากๆ ไม่ว่าจะเป็น แบริ่ง สรุศักดิ์ นานา อโศก เก๋ใช่มั้ยยล่ะ ตั้งมาจากชื่อสถานี BํTS นั่นเอง แต่ถ้าหากอยากจะรู้ว่าน้องหมาที่เหลือจะไหนชื่อสถานีไหนบ้าง ก็คงต้องแวะไปหาเช็คกันเองที่คาเฟ่น่านั่งแห่งนี้แล้วล่ะค่ะสาวๆ ขา 

Location

16/1, เอกมัย 6 คลองตันเหนือ วัฒนาเหนือ กรุงเทพมหานคร 10110

 

________________________________________________________________________

ของดี ของเด็ด มีไว้ก็ต้องบอกต่อจริงมั้ยค่ะสาวๆ แต่ละคาเฟ่ หรือร้านกาแฟเด็ดๆ ทั้งนั้น บอกแล้วว่าฝนนี้เราต้องไม่เปื่อยค่ะ ต้องมีคาเฟ่น่านั่ง เอกมัย ไว้แวะหลบฝนแก้เบื่อ แก้เซ็งกันต้อง 10 ร้านแน่ะ ชอบร้านไหน อย่าลืมไปตำกันให้ครบนะคะสาวๆ นี่ไม่อยากให้สาวๆ SistaCafe พลาดคาเฟ่เอกมัย ร้านไหนสักร้านเลย  ไปให้ครบ ไปค่ะสาวๆ ลุยโล้ดดด ! 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @