เคล็ดลับเพิ่มน้ำหนักอย่างถูกวิธี พาหุ่นสวยเป๊ะ สุขภาพปัง
1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

ผอมไปใช่ว่าจะดี! บอกต่อ 5 เคล็ดลับ 'เพิ่มนำหนัก' อย่างถูกวิธี รูปร่างเป๊ะ แถมสุขภาพปัง

ใช่ว่าความอ้วนจะเป็นปัญหาอย่างเดียว การที่ผอมเกินไปก็เป็นปัญหาเหมือนกันนะรู้ยัง!? มา ' เพิ่มน้ำหนัก ' กันอย่างถูกวิธีกับ 5 เคล็ดลับพาสวย หุ่นเป๊ะ แถมสุขภาพปังกัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☑ ออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวสุขภาพดี

  • ☑ คิดดูอีกที ทุกวันนี้ฉันกินอะไร ?

  • ☑ ทานให้มากขึ้น แบ่งมื้อให้ถี่กว่าเดิม

  • ☑ ผ่อนคลายความเครียด แบ่งเวลาให้ร่างกายได้หยุดพัก

  • ☑ ถ้าสาเหตุมาจากโรค เห็นทีต้องรีบรักษา


  จ๊ะเอ๋! สวัสดีค่าสาวซิสต้าทุกคน! 

  กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานม้าก สำหรับใครที่มีปัญหาอยากเพิ่มน้ำหนักให้รูปร่างของตัวเองดูมีน้ำมีนวลขึ้นล่ะก็ คุณ...มาถูกทาง! วันนี้แฟงจะมาเอาใจสาว ๆ ที่ต้องการจะเพิ่มน้ำหนัก อ้ะ ๆ อ่านไม่ผิดเลยค่ะ ' เพิ่มน้ำหนัก ' ถูกแล้ว! ก็แหม...ใช่ว่าความอ้วนจะเป็นปัญหาอย่างเดียวซักหน่อย การที่ผอมเกินไปก็เป็นปัญหาเหมือนกันนะ รู้ยัง!?

  เพราะนอกจากจะทำให้รูปร่างดูผอมไม่มีน้ำมีนวลแล้ว ยังอาจส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายมีปัญหาไปด้วยนะเออ! ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง สุขภาพผมเปราะบาง หรือขาดสารอาหารบางชนิดจนทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง นอกจากนี้สำหรับใครที่มักจะวิตกกังวลเรื่องรูปร่างของตนทุกขณะจิตแล้วล่ะก็ พูดเลยว่ามีผลตรงถึงสุขภาพจิตด้วยแน่นอนค่ะ ดังนั้นวันนี้แฟงจึงมาบอกต่อ 5 เคล็ดลับเพิ่มน้ำหนักอย่างไรให้รูปร่างเป๊ะแถมสุขภาพปัง เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้ว โกโกเริ่มกันเล้ย!

  อัพน้ำหนักให้หุ่นเป๊ะสุขภาพปังอย่างถูกวิธี

  อัพน้ำหนักให้หุ่นเป๊ะสุขภาพปังอย่างถูกวิธี

   

  ☑ ออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวสุขภาพดี

  เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย

  เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย


  อ่านเคล็ดลับข้อนี้แล้วหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมอยากเพิ่มน้ำหนัก ถึงต้องออกกำลังกาย? ยิ่งออกกำลังกายมันจะไม่ยิ่งผอมเหรอ? แน่นอนว่าแฟงเตรียมคำตอบมาให้ทุกคนด้วย! และคำตอบนั้นก็คือ เรากำลังจะสร้างมวลกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง และช่วยในเรื่องของการดูดซึมอาหารค่ะ โดยการสร้างกล้ามเนื้อที่ว่าสามารถทำได้ด้วย การออกกำลังกายประเภทเวทเทรนนิ่ง ( Weight trainning ) อาจใช้การไปเล่นที่ยิมหรือซื้ออุปกรณ์มาเล่นเองที่บ้านก็ได้ แต่หากใครที่ซื้ออุปกรณ์มาเล่นเองที่บ้านก็อย่าลืมศึกษาวิธีเล่นให้ดีและเหมาะสมกับตนเองด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายขึ้นกับร่างกายได้น้า

  ☑ คิดดูอีกที ทุกวันนี้ฉันกินอะไร ?

  เน้นกินจุบกินจิบ แต่พอถึงอาหารมื้อหลักกลับทานได้น้อย

  เน้นกินจุบกินจิบ แต่พอถึงอาหารมื้อหลักกลับทานได้น้อย


  คิดดูให้ดี ทุกวันนี้ฉันกินอะไร? มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่ชอบทานของจุบจิบระหว่างวัน แต่พอถึงเวลามื้ออาหารหลักทีไรกลับทานได้น้อย ทั้ง ๆ ที่โดยส่วนมากแล้ว อาหารมื้อหลักมักจะให้พลังงานมากกว่าอาหารทานเล่น ซึ่งนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ เข้าใจผิดคิดว่าตัวเองทานอาหารไปมากเพียงพอแล้วนั่นเองค่ะ! นอกจากนี้หากต้องการเพิ่มน้ำหนัก แฟงขอแนะนำให้สาว ๆ เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน และหลีกเลี่ยงอาหารขยะที่แม้จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวได้ง่าย แต่มันไม่ดีต่อสุขภาพของเราเสียเลย

  ☑ ทานให้มากขึ้น แบ่งมื้อให้ถี่กว่าเดิม

  ปรับพฤติกรรมการกิน เพิ่มปริมาณอาหารทานให้ถี่กว่าเดิม

  ปรับพฤติกรรมการกิน เพิ่มปริมาณอาหารทานให้ถี่กว่าเดิม


  สาว ๆ หลายคนที่ทานเท่าไหร่ แต่ก็ไม่อ้วนซักที อาจมีผลมาจากการที่ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นยิ่งเผาผลาญเร็ว วิธีแก้ไขก็คือต้องยิ่งเติมเข้าไปเพิ่ม! การปรับพฤติกรรมทานอาหารควรใช้การแบ่งมื้ออาหารให้ถี่ขึ้นกว่าเดิม จากทั่วไปทานวันละ 3 มื้อ อาจเพิ่มขึ้นเป็น 5-6 มื้อต่อวัน โดยเพิ่มมื้อสาย และมื้อบ่ายเข้าไปนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ควรเพิ่มปริมาณอาหารในแต่ละมื้อให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อร่างกายจะได้รับพลังงานที่มากขึ้น เพราะหากแคลอรีที่ได้รับต่อวันน้อยเกินไปแล้วล่ะก็ ร่างกายจะไปดึงพลังงานจากส่วนอื่นมาใช้แทนนะจ๊ะ

  ☑ ผ่อนคลายความเครียด แบ่งเวลาให้ร่างกายได้หยุดพัก

  หยุดพักซักนิด เติมพลังชีวิตให้ตัวเอง

  หาเวลาพักผ่อน ได้ทำกิจกรรมที่ชอบ ชาร์จพลังชีวิตให้ตัวเอง


  ความเครียดถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลให้ความอยากอาหารลดน้อยลงด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นถึงงานหรือการเรียนจะหนักมากแค่ไหน แต่อย่างไรก็ตามสาว ๆ ก็ต้องไม่ลืมที่จะหาเวลาหยุดพักซักนิด ให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย อาจใช้การออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ ๆ หรือการทำกิจกรรมยามว่างที่ชื่นชอบ รวมไปถึงการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพขึ้นแล้ว ยังทำให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นตามไปด้วย

  ☑ ถ้าสาเหตุมาจากโรค เห็นทีต้องรีบรักษา

  อย่าปล่อยให้ป่วยนาน รีบหาทางแก้รักษาตัวให้หาย

  อย่าปล่อยให้ป่วยนาน รีบหาทางแก้รักษาตัวให้หาย


  อาการป่วย ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักตัวลดลงต่ำกว่าเกณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นอาการป่วยจากภาวะไทรอยด์เป็นพิษ ความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร หรือโรคเบาหวาน ดังนั้นวิธีการแก้ไขสำหรับข้อนี้ก็คือรรักษาโรคที่เป็นต้นเหตุนั้นให้หายซะก่อนค่ะ การรักษาที่ต้นเหตุนอกจากจะทำให้ร่างกายของเรากลับมาดูมีน้ำมีนวล สมส่วนได้แล้ว ยังเป็นผลดีมาก ๆ กับสุขภาพของเราอีกด้วยน้า เอาล่ะ! เห็นทีงานนี้ต้องรีบรักษาโรคภัยให้หายขาดซะแล้ว!


  ✦  ✦  ✦  ✦   ✦  ✦  ✦  ✦   ✦   ✦  ✦   ✦  ✦   ✦  ✦  

  เป็นอย่างไรกันบ้าง อ่านจบแล้วได้วิธีที่จะนำไปปรับใช้กับตัวเองบ้างหรือเปล่าเอ่ย? อย่างไรก็ตามหากทำตามเคล็ดลับทั้ง 5 แล้วแต่ก็ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลง แฟงอยากขอให้ทุกคนใจเย็นก่อนค่ะซิส การจะแก้ไขสิ่งใดก็ตามล้วนต้องใช้เวลา ทั้งร่างกายแต่ละคนยังมีความแตกต่างกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ระยะเวลาที่ใช้ก็ต่างกันด้วย สุดท้ายนี้แฟงหวังว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์กลับไปไม่มากก็น้อย เพราะพวกเราชาวซิสต้าอยากเห็นสาว ๆ มีรูปร่างที่ดีพร้อมสุขภาพที่แข็งแรง ไว้เรากลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า วันนี้แฟงขอตัวบ๊ายบายไปก่อน สวัสดีค่า~

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1521309315 29027893 1734668663282035 2285562564484005888 o

  Yes_IamFaeng

  Content quotation bg
  ☁..Every woman is beautiful in her own way..☁ #เพราะแฟชั่นคือเรื่องสนุก Supapitch H. | Faeng | 1998 | Bangkok, Thailand | YWC15-Content | Content Writer | Fashion lover | รับงานเขียนคอนเทนต์ ♥
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe